Trong thời buổi giá cả bất động sản tăng cao như hiện nay thì những mẫu nhà cấp 4 là sự lựa chọn tốt nhất khi chúng ta muốn xây cho mình một ngôi nhà với chi phí thấp mà vẫn đáp ứng đầy đủ nhu cầu.

Tuy nhiên, nếu bạn không phải là người làm trong ngành xây dựng, hoặc đây là lần đầu tiên bạn xây nhà thì việc tính toán và dự trù chi phí sẽ không hề đơn giản.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra cách tính chi phí chi tiết nhất, tương đối chính xác nhất để ai có thể tự làm. Và bất kỳ loại khu vực nào cũng có thể được áp dụng.

Để xây dựng phần thô của ngôi nhà cấp 4 cần rất nhiều yếu tố. Do đó, chi phí xây dựng cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố cơ bản như:

– Vị trí khu đất xây dựng là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến giá cả bao gồm: đất mềm hay yếu, mặt tiền hay hẻm, xây nhà cấp 4 1 mặt tiền hay 2 mặt tiền,…

– Kiểu kiến ​​trúc nhà: Hiện đại hay cổ điển, tạm bợ hoặc kiên cố. Bởi một ngôi nhà xây theo phong cách cổ điển sẽ tốn nhiều công sức và vật liệu để tạo hoa văn hơn một ngôi nhà hiện đại. Tương tự, một ngôi nhà xây kiên cố sẽ cần đầu tư nhiều hơn về phần móng, tường, vật liệu để tạo khung chắc chắn hơn so với nhà tạm.

– Thời điểm thi công: mùa khô hay mùa mưa, nhân công tăng giảm. Vào mùa mưa, việc thi công bị gián đoạn, quá trình thi công cũng khó khăn hơn nên chi phí cũng sẽ khác so với mùa nắng.

– Giá vật liệu trên thị trường và khu vực bạn sinh sống cũng sẽ ảnh hưởng đến giá công trình. Tùy thuộc vào điều kiện tài chính của bạn tại thời điểm thi công, cũng như giá chung của thị trường để báo giá vật tư và nhân công khác nhau.