Bí quyết xây nhà tiết kiệm

Xây nhà là ước mơ của rất nhiều người trong đời sống khó khăn hiện nay. Nam 2020 gặp rất nhiều biến cố dẫn đến tình trạng khó khăn về kinh tế. Vì vậy để xây được một ngôi nhà ưng ý là vấn đề nan giải của rất nhiều người. Vậy bí quyết xây nhà tiết kiệm là gì?

bi quyet xay nha tiet kiem

1/ Tìm hiểu về nhà ở của mình

Kiến thức không bao giờ thừa trong bất kỳ lĩnh vực xa lạ nào mà bạn muốn tham gia. Đừng để mình mù quáng, nghe lời người khác rồi đâu vào đấy. Nhờ những hiểu biết của mình, bạn có thể dự trù được mẫu nhà. Hướng xây nhà đẹp và dự trù kinh phí xây nhà. Bạn có thể tham khảo những điều này trên internet, những người quen mới xây nhà. Hoặc xin ý kiến ​​cụ thể từ các chuyên gia.

2/ Cân đối tài chính bản thân

Bạn muốn xây nhà ít tiền mà vẫn đẹp? Vì vậy bạn phải xác định cụ thể là bao nhiêu tiền, từ đó có cách lựa chọn vật liệu xây dựng và vật liệu trang trí nội ngoại thất cho ngôi nhà phù hợp với số tiền mình có. Trước khi xây nhà, hãy tổng hợp tất cả nguồn tài chính của bạn. Cầm tiền trong tay rồi hãy bắt tay vào thực hiện. Nên nhớ, con số phải thực sự cụ thể, tránh ước lượng, mơ hồ, nếu có… Hãy tính toán dư ra, nếu không rất có thể bạn sẽ gặp phải tình huống dở khóc dở cười như xây nhà, hết vốn. Sau khi xây xong vẫn còn dư mà chất lượng, hình thức ngôi nhà không ưng ý.

3/ Lựa chọn mảnh đất phù hợp

Trừ khi bạn có sẵn đất, nếu không, nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí xây nhà thì khi mua đất hãy chú ý những điều sau:

– Chọn mảnh đất có hình vuông, bằng phẳng, cao ráo. Tránh những nơi thấp, dễ bị ngập nước, bạn sẽ phải chịu thêm chi phí xây nền cao.

– Tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia hoặc những người có kiến ​​thức về địa chất, tránh mua đất sét, đất tơi xốp, địa tầng yếu. Trong trường hợp rủi ro, bạn sẽ tốn một số tiền lớn (tăng dao động từ 20 – 30% so với đất tốt) để gia cố nền móng như ép cọc, khoan nhồi, đóng cọc. Nếu sau này bạn có ý định sửa lại nhà thì móng sẽ tiếp tục “ăn” tiền của bạn.

– Nhớ xem xét kỹ hệ thống thoát nước của khu vực xung quanh, để tránh phát sinh chi phí thông cống nghẹt.

bi quyet xay nha tiet kiem

Bí quyết xây nhà tiết kiệm

4/ Phong cách trang trí nhà ở

Trang trí nhà ở khâu cuối cùng sẽ là phần khiến bạn tốn nhiều chi phí nhất. Để hạn chế điều đó, hãy lựa chọn phương án trang trí tối ưu ngay từ đầu. Đối với những ngôi nhà giá rẻ, không nên hướng đến những phong cách quá quý tộc, cầu kỳ. Lựa chọn phong cách hiện đại, tối giản, mái vuông. Cửa sổ kính cường lực, tập trung tiềm lực tài chính vào sơn tường, chống thấm và hệ thống chiếu sáng. Đó sẽ là một ngôi nhà đẹp đơn giản với chi phí tiết kiệm nhất có thể. Đồng thời, khoan đầu tư quá nhiều tiền vào nội thất sau khi xây nhà. Mua từ từ từng chút một, tập trung vốn cho việc hoàn thiện nhà.

5/ Thiết kế và thi công đúng thời điểm

Trang trí nhà ở khâu cuối cùng sẽ là phần khiến bạn tốn nhiều chi phí nhất. Để hạn chế điều đó, hãy lựa chọn phương án trang trí tối ưu ngay từ đầu. Đối với những ngôi nhà giá rẻ, không nên hướng đến những phong cách quá quý tộc, cầu kỳ. Lựa chọn phong cách hiện đại, tối giản, mái vuông và cửa sổ kính cường lực. Ngoài ra, tập trung tiềm lực tài chính vào sơn tường, chống thấm và hệ thống chiếu sáng. Đó sẽ là một ngôi nhà đẹp đơn giản với chi phí tiết kiệm nhất có thể. Đồng thời, khoan đầu tư quá nhiều tiền vào nội thất sau khi xây nhà, mua từ từ từng chút một, tập trung vốn cho việc hoàn thiện nhà.

6/ Thời điểm hợp lý trong năm

Ước tính thời gian thích hợp, và chọn thời điểm có nhiều nắng và ít mưa nhất trong năm. Điều này sẽ đẩy nhanh tiến độ thi công, tránh bị gián đoạn, ảnh hưởng đến chất lượng công trình, đồng thời giúp bạn tiết kiệm thêm các chi phí phát sinh như phí kho bãi, bảo vệ, thất thoát vật tư, trượt giá, tiền điện , nước, ăn, ở, đi lại. Đặc biệt, nếu bạn vay ngân hàng để xây nhà thì việc tiết kiệm thời gian càng quan trọng, giảm thiểu số tiền lãi phải trả.