Phong cách thiết kế xây nhà hiện đại thường đặt phòng khách và nhà bếp ở tầng trệt, phòng ngủ sẽ ở các tầng bên trên. Trong nhiều trường hợp, vị trí phòng ngủ nằm trùng ngay phía trên bếp mà gia chủ không hề để ý. Đây là một yếu tố cần tránh theo phong thuỷ mà bạn cần phải biết. Vì nó ảnh hưởng đến chính sức khoẻ của các thành viên trong gia đình bạn đấy.

1. Tác hại của việc bố trí trùng bếp và phòng ngủ ở 1 vị trí

Theo phong thuỷ ngũ hành thì bếp là nơi sinh ra lửa (Hoả). Trong quá trình nấu nướng, khí hoả sẽ bốc lên các không gian phía trên và gây ảnh hưởng cho những khu vực ấy. Dù có là trần bê tông, thạch cao thì lâu dài khí hoả của bếp cũng làm cho khu vực này có nhiệt độ cao hơn những nơi khác.

Bếp là nơi khí hoả phát ra và gây sức nóng cho khu vực lân cận

Trong khi đó phòng ngủ luôn cần có sự mát mẻ và yên tĩnh. Việc đặt vị trí bếp ngay phía dưới phòng ngủ sẽ gây tình trạng khó ngủ và khó chịu. Theo phong thuỷ, người ta cho rằng hoả khí từ nhà bếp khi ngấm vào cơ thể của gia chủ sẽ gây ra sự nóng nảy, bực bội. Chính do tâm lý không cân bằng, chủ nhân căn nhà thường dẫn đến mệt mỏi và bệnh tật ốm đau.

Phòng ngủ cần không gian mát mẻ và yên tĩnh

2. Cách khắc phục lỗi phong thuỷ

Đề tránh mắc phải lỗi phong thuỷ này, ngay từ khi thiết kế căn nhà nên lưu ý vị trí của bếp so với phòng ngủ. Trong các trường hợp đã xây dựng xong, có thể linh hoạt chuyển đổi vị trí các phòng. Nếu phòng ngủ nằm trùng khu vực bếp phía dưới có thể biến thành phòng sách hoặc phòng sinh hoạt chung.

Nếu không thể di dời hãy biến hoá không gian theo cách riêng của bạn

Ở nhiều trường hợp khó khăn hơn, không gian nhỏ nên bắt buộc vẫn phải đặt phòng ngủ tại vị trí đã xây dựng. Khi đó ta sẽ linh động trong cách bày trí giường cũng như nội thất. Cố gắng thay đổi vị trí giường nằm sao cho đầu giường tránh khỏi vị trí của bếp. Tuy nhiên, cần có 1 gout thẩm mỹ tinh tế để làm việc này. Vì nếu không không gian phòng sẽ mất cân đối và trở nên bừa bộn, thiếu khoa học.

Vị trí đặt giữa ngủ so với bếp cũng khá là quan trọng

3. Đâu là lựa chọn tốt nhất để cân bằng phong thuỷ?

Phía đầu giường nên trùng vị trí của tủ lạnh, bồn rửa chén hoặc bàn ăn. Các yếu tố về thuỷ sẽ mang lại cảm giác mát mẻ, êm ái tốt hơn cho giấc ngủ. Trên đây là những chia sẻ về lỗi phong thuỷ giữa phòng ngủ và nhà bếp cùng vị trí. Nếu bạn đang cảm thấy bức rức khó chịu, hay nóng nảy trong người? Hãy xem lại cách bố trí căn nhà của mình nhé. Và nếu bàn có nhu cầu xây mới lại hay sửa chữa nhà thì hãy liên hệ với VNTECO. Chúng tôi sẽ cung cấp giải pháp và sự hỗ trợ đắc lực nhất cho bạn. 

The issues pointed out by the register seem to be bugs in ios 4