Từ rất lâu đời, ông bà ta hay quan niệm tháng Giêng là tháng ăn chơi, vì thế thường kiêng cử việc xây nhà dựng cửa vào thời gian này. Vậy liệu quan niệm trên là có căn cứ, nguyên tắc về phong thuỷ hay chỉ là do tập quán truyền tai mà thành quen? Và liệu xây nhà tháng Giêng thật sự có nên hay không? Mời quý đọc giả cùng nghiên cứu với VNTECO nhé.

1. Quan niệm “Không xây nhà tháng Giêng” từ đâu mà có?

– Từ xưa đến nay, dịp Tết Nguyên Đán lúc nào cũng là dịp bận bịu nhất năm. Ngay từ khoảng cuối tháng chạp người người nhà nhà đã phải tất bật chuẩn bị cho dịp Tết. Người ta thường phải tốn khá nhiều thời gian và tiền bạc chuẩn bị cho một cái Tết thật sung túc và trọn vẹn. Hi vọng bước sang năm mới sẽ khởi đầu mới tốt đẹp hơn năm cũ.

Không khí mua sắm tấp nập mỗi dịp Tết đến 

– Bước sang năm mới, qua hết mùng nhưng tâm lý người Việt vẫn còn hay dư âm hương vị Tết. Ai cũng nghĩ đầu năm đầu tháng tránh làm những việc cực khổ để cả năm sung sướng. Cũng chính vì thế mà rất nhiều việc quan trọng đều được lên kế hoạch dời lại những tháng sau.

– Với khu vực miền Trung trở ra Bắc, mùa xuân thời tiết thường se lạnh gây ra cảm giác lười biếng. Kể cả thợ thi công và chủ nhà đều ngại những việc chân tay như đào móng, động thổ thi công xây dựng.

Không khí miền Bắc mỗi dịp Tết về đều se lạnh 

Từ tất cả những lý do trên, từ đời này sang đời khác dần dần hình thành tập quán không muốn xây dựng nhà vào dịp đầu năm. Trong đó nhất là không xây dựng vào tháng Giêng và tháng Hai. Từ đó chúng ta có thể thấy rằng, việc không xây dựng đầu năm chỉ là thói quen của ông bà ta từ xưa, hoàn toàn không có bất kỳ nguyên tắc nào về phong thuỷ và sách vở cả.

2. Xây nhà tháng Giêng là chuyện hoàn toàn bình thường.

– Theo những điều chúng tôi đã trình bày ở trên, sự kiêng cử xây dựng đầu năm là hoàn toàn không có căn cứ. Đơn thuần đó chỉ là thói quen được truyền lại. Giống như việc có nhiều món ăn khác nhau nhưng cơm vẫn là món ăn truyền thống nhất. Việc xây dựng đầu năm hoàn toàn không vi phạm quy tắc về phong thuỷ và cả về khoa học.

Xây nhà đầu năm Tuất có gì hot?

– Nếu chúng ta nhìn nhận vấn đề theo hướng tiêu cực thì nó sẽ trở nên tiêu cực. Trái lại, cùng vấn đề nhưng nếu ta có cái nhìn lạc quan thì mọi chuyện sẽ tốt hơn. Việc xây dựng vào đầu năm cũng tương tự như thế. Nếu nhìn theo hướng tiêu cực thì xây dựng đầu năm cực khổ, chi tiền nhiều sẽ khiến cả năm hao tiền tốn của và cực khổ theo. Nhưng nếu suy nghĩ tích cực thì việc xây dựng đầu năm sẽ mang ý nghĩa một sự khởi đầu mới mẻ. Nó sẽ mở ra một sự phát triển lớn hơn trong năm mới. Hơn nữa, đầu năm xây dựng nhà yên ổn thì cả một năm dài chúng ta sẽ tập trung làm việc hiệu quả hơn. Đúng như ông bà ta có câu “An cư lạc nghiệp”.

3. Xây nhà tháng Giêng năm 2018 với VNTECO sẽ được những ưu đãi gì?

Quý khách hàng nên tận dụng thời gian đầu năm mọi việc còn nhàn rỗi để xây dựng nhà. Công ty xây dựng VNTECO đưa ra chương trình ưu đãi “Xây nhà năm Tuất, giá rẻ hết mức”. Một chương trình ưu đãi dịp năm mới với nhiều điều bất ngờ và hấp dẫn:
– Giảm 10% tổng chi phí nhân công
– Miễn phí bản vẽ thiết kế và bản vẽ thi công
– Miễn phí xin giấy phép xây dựng.
Xem chi tiết chương trình “Xây nhà năm Tuất, giá rẻ hết mức” tại ĐÂY
Hãy là một người chủ nhà văn minh và hiện đại. Nếu như xây nhà đầu năm không ảnh hưởng gì về mặt phong thuỷ mà lại còn tranh thủ được những ưu đãi hấp dẫn từ VNTECO thì tại sao chúng ta không tiến hành thi công dịp này nhỉ? Nếu bạn đang có kế hoạch xây dựng nhà trong thời gian này, hãy liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí.

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG CÔNG NGHIỆP VNTECO

Địa Chỉ: 250 Hoàng Hoa Thám, P12, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh
Điện Thoại: 08 3842 6999        Fax: 08 3810 1363
Di Động : 0909 45 0909 
Email: Nguyenhauvnteco@gmail.com
Website: www.vnteco.com

According to their source the calendar app may look something like below design, which was posted on dribbble