⚜️Phong cách: Phải có sự đồng điệu vật liệu, nội thất trang trí và về phong cách thiết kế. Mặt tiền bên ngoài và nội thất bên trong cần có sự tương đồng với nhau.
🍀 ️🍀 Mặt tiền hẹp: Thiết kế và trang trí phân vị hình khối, phương tuyến hướng ngang tạo cảm giác cân xứng cho ngôi nhà.
⚜️Chiếu sáng: Thiết kế đèn phía trên ngoài ban công để ngôi nhà có thể đẹp và rực rỡ hơn vào ban đêm
🍀 ️🍀 Cửa s: nên dùng loại cửa sổ mở ra ngoài để tiết kiệm diện tích và hứng trọn không khí trong lành vào ngày mới, đồng thời sử dụng cửa lùa ở những nơi có gió mạnh. Hạn chế sử dụng cửa gỗ, hạn chế việc hư hỏng do các vấn đề về mưa, gió, nắng làm cửa gỗ nhanh hỏng và bị mục gây nguy hiểm.
⚜️Ban công: Sàn ban công nên thấp hơn sàn trong nhà từ 1.5-4cm để tránh nước mưa thoát không kịp tràn vào bên trong. Và chiều cao dao động từ 0.9-1.2m.
🍀 ️🍀 Cửa đi: Chắc chắn và an toàn nên dùng cửa khung sắt để đảm bảo an toàn. Kích thước cửa và cách bố trí phải hài hòa với bố cục tổng thể của ngôi nhà.
⚜️Chống thấm: ngôi nhà mới xây nếu có vách tường giáp với nhà bên cạnh phải dùng sơn chống thấm ngược. Nếu có khe hỡ từ 20cm trở lên phải được che đậy bằng tôn hoặc phải tô, hồ cho kỹ để tránh nước ứ đọng, thấm vào vách và làm mục tường.
🍀 ️🍀 Màu sơn: nên chọn màu sơn hợp với tổng thể của ngôi nhà. Không đậm và nhạt quá sẽ mất đi vẻ đẹp vốn có của công trình mới vừa xây dựng.