Một trong những nguyên nhân khiến sàn nhà bị trầy chính là do những vết bẩn cứng đầu. Nói ra thì bạn thấy có vẻ vô lý nhưng đây hoàn toàn là sự thật. Những vết bẩn khó vệ sinh khiến bạn phải tìm nhiều cách khác nhau để lau chùi. Và chính những tác động vô tình khi đó khiến cho bề mặt gạch bắt đầu những vết trầy xước đầu tiên. Do đó, để tránh trầy xước gạch nền thì việc xử lý vết bẩn đúng cách là rất cần thiết. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn những thủ thuật vệ sinh sàn gạch vô cùng hữu dụng. Cùng xem qua những mẹo này là gì nhé.

1. Chất liệu vệ sinh sàn gạch:

Nước lau sàn Sunlight là sản phẩm quen thuộc dễ tìm kiếm mà bạn nên sử dụng 

Với gia đình Việt thì xà phòng là chất tẩy rửa thông dụng có thể dùng trong mọi trường hợp. Tuy nhiên với nền gạch bóng kín, ta nên sử dụng nước lau sàn chuyên dụng. Việc sử dụng xà phòng sẽ dễ làm ảnh hưởng đến chất lượng bề mặt của gạch.

2. Vệ sinh bề mặt sàn bị bẩn trước khi lau chùi

Ngoài vết bẩn cứng đầu mà bạn cần xử lý, trên bề mặt sàn còn có cát và bụi bẩn. Trước khi tiến hành lau chùi vết bẩn, cần chắc chắn rằng bề mặt gạch đã được làm sạch. Đề phòng việc cọ sát khi vệ sinh sẽ khiến đất cát có cơ hội làm trầy thêm nền gạch của mình.

3. Xử lý vết bẩn do dầu mỡ để lại

Khác với vết bẩn thông thường, vết dơ do dầu mỡ gây ra sẽ khó lòng lau sạch chỉ với nước lau sàn. Với những vết bám cứng đầu này, chúng ta dùng bột mì rắc lên bề mặt vết bẩn. Bột mì sẽ thấm hút hết dầu mỡ. Sau đó bạn chà bong lớp bột lên, quét sạch và lau lại với nước lau sàn. Vết bẩn sẽ biến mất hoàn toàn cùng với

Vết dầu mỡ rơi vãi khi nấu ăn không được lau dọn thường xuyên sẽ bám chặt xuống sàn nhà 

4. Xử lý vết gỉ sét trên bề mặt sàn

Với những khu vực sàn như nhà bếp hoặc nhà tắm, việc tiếp xúc lâu ngày với các đồ dùng bằng kim loại tạo ra vết bám bẩn do gỉ sét. Có thể xem đây là loại vết bẩn cứng đầu và khó tẩy rửa nhất. Bởi vết gỉ sét thường tích tụ lâu ngày mà chúng ta không để ý, đến khi phát hiện chúng đã bám sâu vào bề mặt sàn.

Vết gỉ set do các thiết bị kim loại làm cho tưởng và sàn nhà tắm trở nên cũ kỹ

Đừng lo lắng, việc lau chùi vết gỉ sét chỉ thật sự khó nếu ta áp dụng phương pháp thông thường. Nếu nhanh trí áp dụng một vài thủ thuật hoá học thì mọi chuyện sẽ trở nên vô cùng đơn giản. Dùng nước dấm loãng hoặc một quả chanh ( có tính axit) chà lên bề mặt vết gỉ sét và lau lại với nước lau sàn, vết sét sẽ hoàn toàn biến mất nhờ tác dụng của axit.

5. Sàn nhà dính bã kẹo cao su cứng đầu

Với những gia đình có trẻ nhỏ, việc sàn nhà bị dính bã kẹo cao su là điều rất hay xảy ra. Nếu dùng dao hoặc vật cứng để khạy sẽ dễ làm trầy sàn gạch. Hãy thử dùng đá lạnh đặt lên bề mặt bã kẹo tầm 15 phút để nó cứng lại, sau đó bạn sẽ dễ dàng gỡ chúng ra mà không để lại bất kỳ dấu vết nào.

Trong nhiều trường hợp vẫn còn sót lại bã kẹo, hãy dùng 1 miếng băng keo dán lên bề mặt bẩn và giật thật mạnh tay. Những bã kẹo sót lại sẽ được “vĩnh biệt” nhanh chóng.

6. Sàn nhà bị trầy do vật nhọn hay xỉn màu do sử dụng lâu năm

Nếu những vết bẩn kể trên đều có thể dùng mẹo để tẩy sạch, thì vết xước và xỉn màu lại chính là nỗi ám ảnh nhất của chúng ta. Những mẹo xử lý thông thường chỉ giúp làm mờ vết xước. Để có thể đánh bay chúng thì việc sử dụng sản phẩm chuyên dụng là rất cần thiết.
Sau nhiều lần nghiên cứu, VNTECO đã cho ra mắt sản phẩm khắc phục vết xước – Renew. Được tạo nên từ những hợp chất chuyên dụng, Renew đã gây ấn tượng khi có thể đánh bay đến 99% các vết trầy xước. Bên cạnh đó, sản phẩm này còn giúp làm sáng mới những nền sàn xỉn màu do sử dụng thời gian dài.