Khi chuyển đến nhà mới hay còn gọi là nhập trạch cần chọn ngày lành, tháng tốt và giờ đẹp. Theo phong thuỷ, có thể nói nhập trạch là việc quan trọng cần được chú ý của mỗi gia đình. Thường việc chọn ngày sẽ dựa vào âm lịch và phụ thuộc ngày tháng năm sinh của gia chủ.
Người ta kiêng cử chuyển nhà vào ngày “Hoả” và thường ưu tiên ngày “Thuỷ”. Thậm chí không chỉ chọn ngày tháng tốt mà còn căn cứ vào ngày hoàng đạo nữa đấy.

Rất nhiều điều cần lưu ý về phong thủy khi chuyển đến nhà mới 

1. Đường đi dọn về nhà mới

Chắc nhiều người sẽ thấy rất lạ và tự hỏi đường đi thì có ảnh hưởng gì đến nhà mới? Theo lời khuyên của chuyên gia phong thuỷ, nên chọn những cung đường thoáng, đẹp, sáng sủa khi dọn đồ về nơi ở mới. Cần tránh đi những cung đường khó đi, có bệnh viện, nhà thờ, cột sắt cao,… Trường hợp bất đắt dĩ không tránh được, bạn nên thắp hương hoặc rải giấy vụn hồng để tránh khí xấu theo về nhà mới.

Cung đường di chuyển dọn về nhà mới cũng rất quan trọng

2. Suy nghĩ tích cực, tránh điều phiền muộn

Khi chuyển về nhà mới, nói về những điều tiêu cực, buồn phiền là sự cấm kỵ tuyệt đối. Hãy luôn nghĩ đến những điều tốt đẹp, tích cực, may mắn và an lành để mang lại nguồn sinh khí dồi dào cho căn nhà mới.

Luôn tạo không khí vui vẻ, tránh việc la mắng con cái

Những hành động giận dữ, cãi vã to tiếng với người khác, đăch biệt là con cái càng tuyệt đối không nên để xảy ra. Chính sự lục đục mâu thuẫn này có thể dẫn đến một khởi đầu tiêu cực ở không gian sống mới.

3. Phải làm gì khi chuyển nhà mới đến nơi xa lạ?

Khi bạn chuyển nhà đến 1 vùng đất xa lạ nên lưu ý mang theo một nắm đất, một nắm gạo và một bình nước. Khi đến nơi ở mới hãy rải đất, gạo và nước trước khi bước vào nhà. Điều này có thể phòng tránh được việc thuỷ thổ không phục trong phong thuỷ.

Thủ tục cúng kiến nhập trạch thổ địa và tổ tiên là điều cần làm

Khi dọn đến nhà mới, dù trời sáng hay tối việc đầu tiên cần làm khi bước vào nhà là bật tất cả đèn trong nhà lên rồi hẳn dọn đồ vào nhé. Bạn cũng nên khởi động các đồ dùng bếp gas, vòi nước, thiết bị điện tử và đảm bảo chúng vẫn hoạt động tốt để sử dụng.

Trước khi dọn đồ vào nhà hãy bật tất cả đèn chiếu sáng lên dù sáng hay tối

4. Thắp nhang xin tổ tiên, thần phật phù hộ.

Mặc dù đây là quan điểm tôn giáo nhưng cũng là một điều cần làm. Nếu bạn không theo tôn giáo có thể bỏ qua. Có nếu bạn tin hãy thực hiện, vì khi niềm tin được củng cố thì cuộc sống sẽ yên tâm hơn. Hãy thắp hương tổ tiên, thần Phật mà bạn thờ cúng như lời mời về nơi ở mới. Đừng quên thắp nhang xin phù hộ từ vị thân trông coi mỗi ngôi nhà chính là thổ địa nhé.

Chuông gió leng keng vui tai và xua đuổi âm khí

Ngoài ra, bạn có thể treo chuông gió ở một số cửa sổ hoặc cửa ra vào các phòng trong nhà. Chuông gió giúp luân chuyển không khí khá tốt, xua đuổi âm khí, xui xẻo, và tiếng kêu vui tai mang lại không gian vui tươi, tâm trạng tích cực cho gia chủ.

Theo VNTECO 

 

It has a nice overall appearance, but I have to say that I was turned off by a lot of advertising going on here, with ad lists admissions essay https://admission-writer.com/ in windows seemingly on every side of the screen, and also coming up in results’ from searches