Bậc cha mẹ nào cũng đều mong muốn con mình lớn khôn khoẻ mạnh. Chỉ cần trẻ có dấu hiệu bị ốm dù chỉ hắt hơi sổ mũi cũng đã khiến cha mẹ đứng ngồi không yên. Trẻ nhỏ trong nhà thường xuyên bị bệnh dù được chăm sóc rất kỹ? Rất có thể do phong thuỷ nhà ở không được tốt. Cùng xem ngay những lỗi phong thuỷ sau xem gia đình mình có đang vướng phải không nhé.

Trẻ bệnh không rõ nguyên nhân rất có thể là do phong thuỷ 

1. Đèn chiếu sáng đặt thẳng phía trên giường ngủ.

Thói quen của nhiều gia đình hay trang trí đèn chiếu sáng thậm chí là đèn chùm ở khu vực giường ngủ. Điều này thật sự là lỗi cấm kỵ trong phong thuỷ phòng ngủ. Chúng có thể gây ra nhiều điều có hại cho sức khoẻ. Treo đèn ngủ hay vật trang trí trên trần áp thẳng xuống giường ngủ sẽ gây ra cảm giác bất an. Người ngủ dễ bị áp lực tâm lý dẫn đến sự mệt mỏi, khó ngủ,…từ đó ảnh hưởng đến sức khoẻ lâu dài.

Không nên treo đèn trang trí dạng chùm ở trên giường ngủ 

Người lớn đã thế, đối với trẻ con còn nguy hiểm hơn, dễ khiến trẻ gặp ác mộng và sa sút tinh thần. Phòng ngủ của trẻ nhỉ nên thông thoáng không gian và có ánh sáng dịu nhẹ tốt cho sự phát triển thể chất lẫn tinh thần.

2. Gương chiếu thẳng vào giường ngủ

Gương soi là vật dụng mang ý nghĩa nặng nề về phong thuỷ nhất. Khi biết tận dụng và sử dụng đúng cách, gương soi giúp gia chủ tăng thêm vận may và cải thiện phong thuỷ. Tuy nhiên gương soi là vật “đại kỵ” trong phong thuỷ phòng ngủ.

Hạn chế đặt gương soi trong phòng ngủ của trẻ con 

Trẻ con vốn tâm lý không ổn định, hay tưởng tượng nên việc đặt gương trong phòng ngủ lại càng không nên. Khi cơ thể ở trang thái ngủ cũng là lúc dễ bị tổn thương bởi những điều không tốt. Việc đặt gương trong phòng ngủ khiến cho các khí xấu phản xạ vào người nằm ngủ trong đó.  

Mặt khác, hãy thử nghĩ nửa đêm thức giấc trong trạng thái mơ màng với tấm gương trước mặt. Bạn sẽ dễ giật mình vì thấy hình bóng mình trong gương và ám ảnh. Trẻ nhỏ sẽ dễ bị chấn động tâm lý gây ra hoang mang, quấy khóc.

3. Phòng ngủ có ban công

Ban công giúp phòng ngủ thoáng đãng nhưng cần lắp đặt rèm vào ban đêm 

Phòng ngủ có ban công thoáng đãng với cây xanh mang lại sự trong lành và ánh sáng chan hoàn mỗi buổi sáng. Đó là lý do ai cũng thích phòng ngủ của mình có ban công cả. Tuy nhiên, khi ngủ nếu ban công không đóng kín năng lượng dễ bị thất thoát ra ngoài gây mệt mỏi khi ngủ dậy. Đặc biệt với trẻ nhỏ điều này càng không tốt. Tốt nhất hãy lắp rèm cửa dày để che kín vào ban đêm. Đồng thời khi thức dậy lại mở rèm ra để đón ánh sáng và không khí vào phòng.

4. Sofa phòng khách cần có tay vịn

Sofa không có tay vịn sẽ không an toàn cho trẻ nhỏ 

Sofa không có tay vịn sẽ không được an toàn khi trong nhà có trẻ nhỏ. Trẻ con hiếu động rất hay chạy nhảy quậy phá. Trẻ sẽ dễ bị trượt ngã khi chơi đùa trên sofa. Mặt khác tay vịn của sofa cũng có ý nghĩa về phong thuỷ. Đó là điểm tựa vững chắc cho sự phát triển bền vững và an toàn của gia chủ và gia đình. Vì thế lưu ý cho bạn khi chọn ghế sofa hãy chọn loại có ít nhất 1 tay vịn.

 

Unlike youtube, the interface is sample mba admission essay not designed to emulate youtube, but it seems rather straightforward