Sản phẩm tấm panel bê tông khí chưng áp 2021 (ALC) đang trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều chủ đầu tư dự án, công trình trong năm 2021.

Ứng dụng bê tông khí chưng áp 2021 (ALC) phổ biến

Kinh nghiệm ứng dụng các sản phẩm tấm panel bê tông khí chưng áp 2021 (tấm ALC) trong các công trình nhà ở thương mại và khu công nghiệp. Đã cho thấy loại vật liệu này có thể ứng dụng thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau của ngành xây dựng. Đối với Vnteco, đây là sản phẩm nổi bật của ngành xây dựng bấy giờ. Bởi ứng dụng và các tính năng, sử dụng đa dạng trong các trường hợp. Như xây cafe, karaoke tiết kiệm thời gian và nhiều tính năng nổi bật khác.

Là một trong những sản phẩm mới của ngành vật liệu xây dựng hiện đại. Tấm panel bê tông khí chưng áp đã chứng minh việc đơn giản hóa sự cầu kì, phức tạp trong xây dựng không phải là khó thực hiện.

Kích thước chuẩn bê tông ALC 

Sản phẩm tấm panel bê tông khí chưng áp hoàn toàn linh hoạt về chiều dài và chiều dày của tấm. Trên thị trường, các sản phẩm có chiều dài tối đa 4,8m. Độ dày linh hoạt từ 80 mm đến 150 mm tùy theo kiến trúc và công năng của từng dự án. Chiều rộng được thiết kế cố định 0,6m. Thiết kế rãnh âm dương giúp tăng tính liên kết giữa các tấm.

Thí nghiệm thực tiễn cho thấy, trung bình cứ 10 phút. Sử dụng tấm panel bê tông khí chưng áp có thể giúp thi công được từ 2,0 đến 2,5 m2 tường. Bên cạnh đó, sản phẩm có khả năng cách âm, cách nhiệt rất tốt, thân thiện với môi trường. Tỉ trọng nhẹ từ 650 – 750 kg/m3. Tương đương 1/2 gạch đặc. Và bằng 1/3 tỷ trọng của bê tông thông thường…

Bê tông ALC có bao nhiêu loại?

Hiện nay có hai loại tấm panel gồm: Tấm panel không cốt thép và tấm panel 2 lõi thép gia cường được bảo vệ chống ăn mòn. Quy trình sản xuất 100% tự động giúp hiệu quả quản lý sản xuất ngày càng được nâng lên. Các sản phẩm có sự khác biệt vượt trội về chất lượng so với sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Trong xây dựng và thiết kế hiện đại, việc sử dụng tấm panel bê tông khí chưng áp đang thực sự mang lại rất nhiều lợi ích cho cả chủ đầu tư lẫn người sử dụng. Trước hết, đó là việc tiết kiệm các loại chi phí trong xây dựng, tăng diện tích sử dụng, giảm tác động xấu đến môi trường tự nhiên..

Các tính năng sản phẩm tấm tường ALC

Khả năng chống cháy

Là vật liệu vô cơ và không bắt cháy. Ngăn ngừa cháy lan và khả năng chống cháy từ 4 – 6 giờ đồng hồ. Do cấu tạo đặt biệt của lớp vật liệu lõi nên ở nhiệt độ cao tấm panel chỉ bị co lại, lụi dần chứ không phát lửa.

Khả năng cách nhiệt tốt

Do lớp vật liệu ở giữa không dẫn nhiệt nên khả năng cách nhiệt rất cao. Có khả năng cách nhiệt rất tốt so với các vật liệu khác. Hệ số dẫn nhiệt của gạch bê tông khí rất thấp, khoảng 0.11 đến 0.22W/m.k. Bằng 1/4 đến 1/5 hệ số dẫn nhiệt gạch nung, tương đương 1/6 hệ số dẫn nhiệt của gạch bê tông thông thường. Do đó, gạch bê tông khí chưng áp rất phù hợp cho các khu vực. An toàn cháy nổ được ưu tiên lớn nhờ có thể chịu được lửa từ 4 – 6 giờ đồng hồ.

Khả năng chịu chấn động hoàn hảo

Kết cấu chịu lực của tấm panel còn chịu được sức gió giật lên đến trên 300km/h. Khả năng chịu được các dư chấn động đất lên đến 7,5 độ Richer.

Gia công dễ dàng

Với kết cấu vững chắc, tấm panel bê tông khí chưng áp có thể khoan, cắt, bắt vít nở để treo vật nặng. Rất tiện lợi và linh hoạt trong thi công.

Thi công nhanh

Các công trình xây dựng sử dụng tấm ALC sẽ tiết kiệm được thời gian xây dựng mà vẫn đảm bảo được chất lượng. Một tấm ALC tiêu chuẩn có thể thay thế cho 75 viên gạch truyền thống (khoảng 150 m2).

Linh hoạt trong sản xuất và thân thiện với môi trường

Quy trình sản xuất bê tông khí không phát khí thải, chất thải ra môi trường. Kết cấu gạch với các lỗ khí siêu nhỏ giúp điều hoà không khí. Tiết kiệm năng lượng trong quá trình sử dụng