Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng ít nhất 1 lần có cảm giác náo nức mong chờ khi dọn vào nhà mới. Với nhiều người đó là căn nhà hiện đại mới toanh. Nhưng có nhiều người chỉ là sửa chữa lại không gian cũ cũng đã thấy nôn nao lắm rồi. Nhưng sự thật được các chuyên gia xây dựng khuyên là không nên dọn vào ở ngay khi vừa xây dựng, sửa chữa xong.

Căn nhà sau khi sửa chữa sẽ mang diện mạo hoàn toàn mới

1. Hãy làm sạch không khí trong nhà trước khi dọn vào!

Lời khuyên trên là hoàn toàn chính xác. Khi bước vào căn nhà vừa mới sửa chữa ta thường nghe thấy mùi sơn, xi măng còn khá nồng. Mùi của những hoá chất và vật liệu này làm cho không khí ô nhiễm. Và chúng gây ảnh hưởng xấu cho sức khoẻ nếu hít phải. Các bụi bẩn trong quá trình sửa chữa vẫn tồn đọng trong không khí nhưng không nhìn thấy được. Các chất này khi tiếp xúc trực tiếp lên da có thể dẫn đến các vấn đề về da liễu nếu bị kích ứng.

Mùi sơn và hoá chất còn mới có thể gây ảnh hưởng đến sức khoẻ con người

Các loại bụi bẩn và hoá chất còn lưu lại rất nhiều sau khi xây dựng. Có thể kể đến như: sơn nước, sơn dầu, các vật liệu nhựa, keo dán, xi măng, vật liệu đá,… Phương pháp tốt nhất để thanh trùng không khí bên trong nhà sau khi mới hoàn thiện là mở hết tất cả các cửa ra từ 1 đến 3 ngày. Sau khi các chất độc hại đã được giải toả, bạn đã có thể dọn vào để ở.

2. Một vài lưu ý khi bày trí nội thất sau sửa chữa nhà:

Sau khi không khí đã sạch sẽ, việc dọn vào ở cũng có khá nhiều điều cần lưu ý, đặc biệt là phong thuỷ! Sau đây là một vài điểm cần lưu ý về phong thuỷ mà bạn cũng nên chú ý khi bày trí nội thất sau khi sửa chữa nhà.

Sắp đặt vật dụng nội thất cho căn nhà cũng cần tuân thủ quy tắc của nó

  • Không được để giường ngủ hướng thẳng cửa. Đây được xem là vị trí “quan tài” tuyệt đối kiêng kỵ vì sẽ mang lại sát khí cho căn nhà.
  • Tránh thiết kế nhà tắm nằm ở giữa nhà, sẽ ảnh hưởng đến khí vượng và sức khoẻ gia chủ. Nhà tắm và toilet là nơi sản sinh ra uế khí. Nếu đặt chúng ở giữa nhà uế khí sẽ toả ra khắp tất cả căn nhà rất nghiêm trọng.
  • Cửa trước và cửa sau tránh thiết kế đối diện nhau vì sẽ dính đến xuyên tâm sát. Ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp, khó tích tụ được tiền bạc và gây ảnh hưởng nặng nề về tài lộc.

Mong các bạn đang và sắp sửa chữa nhà sẽ nhớ lưu ý này. Chúc bạn có sức khoẻ tốt và cuộc sống thoải mái sau khi cải thiện căn nhà của chính mình.

VNTECO

Xem thêm: Bảng báo giá sửa chữa nhà 2017 tại TP HCM

Although this count is more than enough, over time you end up hitting that cellspyapps.org/track-someones-phone/ limit