Những điều kiêng kỵ khi thiết kế phòng ngủ

Nếu phòng khách là “gương mặt” thì phòng ngủ chính là “trái tim” của ngôi nhà. Sở dĩ có sự ví von như thế là bởi vì phòng ngủ đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đó là nơi nghỉ ngơi sau cả ngày dài mệt mỏi, cũng là nơi mang đậm dấu ấn cá nhân và tình cảm gia đình. Thiết kế phòng ngủ đúng chuẩn và đẹp sẽ khiến sức khỏe của gia chủ tốt hơn. Khí vượng của ngôi nhà cũng vì thế mà tăng lên và giúp ngôi nhà luôn sáng sủa.

Phòng ngủ chính là “trái tim” của căn nhà

Để căn phòng ngủ không trở thành “con dao” gây ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống, chủ sở hữu căn nhà cần để ý tránh những điều tối kỵ sau đây:

1. Không để cửa sổ phòng ngủ quá lớn

Cửa sổ giúp không gian phòng ngủ thoáng hơn và cũng được xem là nơi luân chuyển dòng khí lành. Hãy tưởng tượng một phòng ngủ kín bưng, không có cửa sổ sẽ trở nên u tối như thế nào. Không những thế, nếu không có cửa sổ khí tốt sẽ không thể phát sinh, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mọi người. Đây là điều tối kỵ mà những người “ngoại đạo” ít biết khi thiết kế phòng ngủ.

Kích thước cửa sổ cần phải được nghiên cứu kỹ càng khi thiết kế phòng ngủ

Vậy tại sao cửa sổ quá lớn cũng không nên đối với phòng ngủ? Việc trổ cửa sổ quá lớn làm cho dòng khí lành theo đó mà khuếch tán, thất thoát ra ngoài. Đồng thời khiến năng lượng tích tụ không ổn định, có thể khiến gia chủ mệt mỏi sau khi ngủ dậy.

2. Những góc nhọn, cạnh huyền trong phòng ngủ.

Khi cơ thể mệt mỏi cần được nghỉ ngơi cũng là lúc thần kinh không ổn định nhất. Việc phòng ngủ có những góc nhọn sẽ dễ sinh ra ảo ảnh khiến gia chủ trở nên hoang mang, sa sút tinh thần. Hậu quả có thể khiến cơ thể dễ mắc bệnh tật và phát sinh những ảo tưởng không mong muốn.

Thiết kế phòng ngủ cần vuông vức tránh những góc nhọn cạnh huyền

Vì thế khi thiết kế xây dựng phòng ngủ và nội thất bên trong cần tránh góc nhọn. Một đặc điểm nhỏ nhưng vô cùng quan trọng mà rất nhiều gia chủ đã vô tình mắc phải mà không hay biết.

3. Thiếu sáng hoặc thừa ánh sáng

Khác với những khu vực khác, phòng ngủ cần có cường độ ánh sáng hài hòa và hợp lý. Khi ánh sáng quá chói mắt sẽ khiến khó ngủ và giấc ngủ bị chập chờn. Ngược lại khi quá tối sẽ khiến cơ thể mệt mỏi và dễ bị choáng khi mới ngủ dậy. Ánh sáng không phù hợp không chỉ làm chủ nhân mất ngủ mà còn cản trở dòng khí lưu thông trong phòng ngủ.

4. Trang trí cây xanh trong phòng ngủ

Cây xanh liệu có nên được trang trí trong phòng ngủ?

Nhiều người có ý định trang trí cây xanh trong phòng ngủ để tạo cảm giác gần gũi thiên nhiên và không khí trong lành. Tuy nhiên, cần lưu ý một điều vào buổi tối cây xanh hô hấp tạo ra khí CO2 sẽ khiến bạn khó thở và ảnh hưởng sức khỏe về lâu dài.

Nếu muốn trang trí cây xanh trong phòng ngủ hãy đảm bảo rằng thiết kế phòng ngủ của bạn có cửa sổ đủ thoáng và tất nhiên phải an toàn nếu tối ngủ mà không đóng cửa sổ nhé.

5. Phòng ngủ, giường ngủ đối diện với tấm gương lớn

Gương có ý nghĩa rất nặng về phong thủy, tấm gương lớn sẽ phản chiếu những luồng khí trong căn phòng của bạn. Việc đặt tấm gương lớn đối diện phòng ngủ hoặc giường ngủ sẽ tạo cảm giác mệt mỏi và khiến người ngủ dễ bị mê sảng. Chủ nhân vô tình sẽ nhận lấy những luồng khí xấu từ xung quanh phản xạ qua gương.

Gương nên thiết kế bên góc phòng ngủ, tránh đặt đối diện đầu giường

6. Cải tạo phòng ngủ từ bếp, nhà vệ sinh

Khi bạn có ý định tái cấu trúc bên trong căn nhà, đôi khi bạn sẽ gặp trường hợp gay go. Vị trí phòng ngủ mới trùng lặp với vị trí bếp hay nhà vệ sinh của nhà cũ. Tốt nhất là khi thiết kế phòng ngủ trên bản vẽ mới bạn nên né những vị trí này ra. Còn nếu không thể né thì hãy tìm đơn vị thi công cải tạo nhà cũ uy tín nhé.

Khi thiết kế lại phòng ngủ nên tránh vị trí của bếp và toilet

Nhà vệ sinh hay nhà bếp cũ chứa rất nhiều uế khí cũng như dầu mỡ lâu ngày. Điều đó sẽ ảnh hưởng không tốt sức khỏe khi làm thành phòng ngủ. Một nhà thi công chuyên nghiệp sẽ xử lý kỹ càng hệ thống đường ống, vấn đề cũ kỹ trước khi xây dựng.

VNTECO – Chúng tôi cung cấp cho bạn giải pháp xây dựng tối ưu nhất

Nếu bạn đang có ý định thiết kế lại căn nhà nói chung và phòng ngủ nói riêng, hãy nghiên cứu kỹ và tránh những điều đại kỵ này nhé. Và nếu bạn đang tìm một đơn vị thi công chuyên nghiệp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Phương châm làm việc: Không chất lượng không lấy tiền

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG CÔNG NGHIỆP VN TECO 
Địa Chỉ: 250 Hoàng Hoa Thám, Phường 12, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh
Điện Thoại: 08 3842 6999        Fax: 08 3810 1363
Di Động : 0909 45 0909
Email: Nguyenhauvnteco@gmail.com
Website: www.vnteco.com

The software offers a teaching academic essay writing https://pro-academic-writers.com/ environment that is led and managed by the instructor