Đối với Vnteco, giải đáp các thắc mắc cho khách hàng luôn là điều được ưu tiên. Vnteco luôn báo giá, trình bày các loại vật tư, tư vấn thiết kế, xin phép bản vẽ, hoàn công cho quý khách hàng trước khi bắt đầu thi công. Vnteco luôn muốn mọi thứ minh bạch, rõ ràng nhất. Ở bài viết dưới đây, Vnteco xin chia sẻ quý khách hàng 5 điều mà chủ nhà luôn boăn khoăn khi xây nhà

Nên xây nhà vào mùa khô hay mùa mưa?

Hầu hết, ai cũng nghĩ xây nhà mùa khô sẽ thuận lợi trong việc xây nhà. Tuy nhiên, không hoàn toàn đúng. Việc nghĩ rằng xây nhà mùa khô sẽ tốt cho việc xây dựng vì quá trình đổ sàn bê tông sẽ trở nên nhanh chóng và thuận lợi hơn. Tuy nhiên các gia chủ không biết rằng khi gặp nắng sẽ dễ nứt do sự dãn nở vì nhiệt nếu nhà thầu không biết bảo dưỡng tốt. Đồng thời việc kiểm tra chất lượng và khả năng chống thấm của công trình cũng khó thực hiện trong mùa khô. Theo như kinh nghiệm của Vnteco, việc xây dựng vào mùa mưa sẽ tốt hơn, vì sẽ tránh việc việc giãn nở vì nhiệt, thời tiết mát mẻ và các khu vực bị rò rỉ sẽ dễ phát hiện hơn. Bên cạnh đó xây nhà mùa mưa cũng sẽ có nhiều nhược điểm, việc xây nhà mùa mưa sẽ mất thời gian hơn. Tóm lại xây nhà vào mùa nào đi chăng nữa, chỉ cần chọn đúng nhà thầu, mọi chuyện sẽ được tính toán kĩ lưỡng, bạn sẽ không cần lo lắng quá nhiều.

Có nên chọn lựa các vật tư rẻ để tiết kiệm nhiều chi phí?

Bạn nên nghĩ về việc ” xây nhà 1 lần – sử dụng 1 đời”. Việc xây nhà cần nên cân nhắc lựa chọn thật kĩ các vật tư. Tuy nhiên, không phải vật liệu nhiều tiền sẽ đi đôi chất lượng, phù thuộc vào công ty vật liệu có uy tín hay không và quan trọng nhất là phù hợp. Ví dụ cát có nhiều loại cát, cát xây tô và cát vàng, cát lấp. Cát vàng có giá thành cao nhất, cát đen là loại hạt mịn thường dùng để xây, trát nhà và ốp lát, loại cát lấp thì được sử dụng trong để lấp móng nhà giá rẻ nhất.

Thời gian thực hiện bản vẽ và xin phép mất thời gian bao lâu?

Thời gian cấp giấy phép và điều chỉnh giấy phép xây dựng từ 1 đến 2 tháng, cụ thể là:

Trong 7 ngày tiếp nhận hồ sơ, cơ quan thẩm quyền sẽ kiểm tra thẩm định hồ sơ và xin ý kiến các cơ quan quản lý nhà nước có liên quan.

Trong thời gian 12 ngày các cơ quan thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ sẽ trả lời bằng những văn bản về những nội dung thuộc chức năng quản lý của mình.

Còn về bản vẽ, chủ đầu tư cần lên tìm kiếm các mẫu nhà ưng ý hoặc nêu ý tưởng sơ bộ đến kiến trúc sư, kiến trúc sư sẽ thiết kế cho bạn một ngôi nhà tuyệt vời theo ý của bạn. Còn trường hợp bạn chưa có ý tưởng cho ngôi nhà mình, hãy để tất cả cho kiến trúc sư. Kiến trúc sư của Vnteco sẽ lên ý tưởng, phác thảo và vẽ từ A đến Z cho bạn. Sau khi hoàn tất, chủ đầu tư và kiến trúc sư sẽ chốt lại phương án thêm 1 lần nữa.

Thời gian thi công hoàn thiện nhà phố mất bao lâu?

Việc hoàn thành ngôi nhà phụ thuộc vào quy mô, kiến trúc. Thông thường nhà 1 trệt 2 lầu sân thương diện tích sàn 70m2, Vnteco xây dựng từ 3 đến 4 tháng.  Các hoạt động thi công bao gồm: sửa chữa, lắp đặt nội thất theo bản vẽ nội thất, các yêu cầu về nguyên – vật liệu, thiết bị đã thống nhất với khách hàng.

Có nên tìm nhà thầu xây nhà hoàn thiện?

Theo Vnteco, việc xây nhà hoàn thiện rất quan trọng, quyết định được ngôi nhà đẹp và thẩm mỹ như thế nào?  Về các vật liệu được chọn lựa tốt, giá cả phải chăng, chủ đầu tư chỉ việc ở nhà lựa chọn, bên cạnh đó sẽ được nhà thầy tư vấn để phù hợp với ngôi nhà của mình. Nếu tìm nhà thầu xây nhà hoàn thiện cho bạn sẽ rất đỡ tốn phần phát sinh vì nhà thầu đã tình toán và dự trù kinh phí cho bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm 1 nhà thầu uy tín, Vnteco sẽ là một lựa chọn. Vnteco luôn cam kết chất lượng, cân đối ngân sách, lên phương án tối ưu và luôn hỗ trợ khách hàng tuyệt đối.

XEM THÊM: 

– Dịch vụ xây nhà trọn gói của VNTECO: https://vnteco.com/xay-nha-tron-goi/

– Một số công trình thi công nhà phố của VNTECO: https://vnteco.com/cong-trinh/thi-cong-nha-pho/

– Bảng báo giá xây nhà trọn gói của VNTECO: https://vnteco.com/bang-bao-gia-dich-vu-xay-nha-tron-goi/

– Bảng báo giá xây nhà phần thô của VNTECO: https://vnteco.com/bao-gia-xay-nha-phan-tho/

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG CÔNG NGHIỆP VN TECO  
Địa Chỉ: 158/76 Hoàng Hoa Thám, P12, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh
Điện Thoại: 08 3842 6999  – Fax: 08 3810 1363
Di Động : 0909 45 0909
Email: vnteco.com@gmail.com
Website: www.vnteco.com
FanpageCÔNG TY XÂY DỰNG VNTECO.com