Thời gian gần đây, VNTECO liên tục nhận được nhiều nhu cầu của khách hàng nhờ công ty tư vấn mẫu nhà ở kết hợp cho thuê.  Nắm bắt được cơ hội của hình thức kinh doanh cho thuê, Vnteco luôn cố gắng tận dụng hết diện tích cũng như nhu cầu của khách hàng để sao cho tối ưu nhất.

Các hình thức kinh doanh cho thuê khá đa dạng như văn phòng, trọ hay địa điểm kinh doanh ,… Nhưng hiện nay phổ biến nhất là nhà ở kết hợp phòng trọ cho sinh viên và nhân viên văn phòng. Đối với mục đích sử dụng khác nhau thì thiết kế xây dựng cũng phải khác nhau.

Trước khi xây dựng, chủ đầu tư cần được tư vấn sao cho chi tiết nhất. Những câu hỏi chủ đầu tư cần được giải đáp trước khi xây nhà: Với diện tích như hiện tại của chủ đầu tư, cần xây dựng bao nhiêu lầu? Lầu nào để ở và lầu nào dùng cho thuê? Mỗi lầu cho thuê xây dựng bao nhiêu phòng? Tolet chung hay riêng, nếu chung thì 1 lầu bao nhiêu nhà vệ sinh? Có nên xây gác lửng ở mỗi phòng cho thuê không?

Vậy có nên xây nhà ở kết hợp cho thuê hay không?

Với thời điểm “Đất chật người đông” đất đai đắt đỏ như hiện tại, việc tối ưu mảnh đất vừa xây dựng tổ ấm vừa kết hợp hình thức cho thuê là công cụ kiếm ra tiền hiện tại. Nếu như bạn đang đủ vốn đầu tư, đất nằm ở khu vực lý tưởng, có kế hoạch quản lý rõ ràng thì xây nhà ở kết hợp cho thuê là sự lựa chọn hoàn hảo.

Những điều cần lưu ý trước khi xây nhà

Nguồn vốn xây dựng: trước khi xây dựng cần tính toán chặt chẽ, tránh những phát sinh không đáng có dẫn đến chi phí tăng quá nhiều so với dự trù ban đầu.

Kiến trúc xây dựng: Nhà ở kết hợp cho thuê đòi hỏi công năng phức tạp và tối ưu. Đồng thời, phải tiện lợi cho chủ đầu tư và người thuê.

Đặc điểm mô hình nhà ở kết hợp cho thuê

Xây nhà nhiều tầng với kiến trúc hiện đại đơn giản.

Ưu tiên xây dựng hầm, bán hầm hay không gian trệt để làm chỗ để xe.

Các phòng trọ không nhất thiết phải cùng diện tích. Diện tích có thể linh động phụ thuộc có gác hay không gác, nhà vệ sinh chung hay riêng. Chủ đầu tư cân nhắc và tính toán để đưa ra giá tiền hợp lý khi cho thuê tùy thuộc vào diện tích và công năng sử dụng.

Đảm bảo sự thông thoáng cho các phòng, không gian bí bách sẽ khiến người thuê không thoải mái.

Có sân thượng hoặc ban công để phơi đồ.

Giới thiệu mẫu nhà phố kết hợp cho thuê

Công trình nhà cô Thơm ở Tân Phú cũng là một công trình như thế. Công trình này tận dụng được diện tích để xây dựng nhà ở và kết hợp căn hộ cho thuê. Dưới đây là công trình nhà phố kết hợp cho thuê mà Vnteco đã thực hiện và đang trong quá trình thi công xây dựng.

 

Hình ảnh phối cảnh nhà cô Thơm – Tân Phú

Chủ đầu tư sở hữu một mảnh đất với diện tích sàn khá lý tưởng 4×30 (120m2). Ngôi nhà được xây dựng tại Tân Phú – Thành phố Hồ Chí Minh. Khu vực gần với trục đường quan trọng, thuận tiện cho việc đi lại, gần các trung tâm tiện lợi cho việc di chuyển. Với các lợi thế đó, cô Thơm mong muốn xây dựng các phòng trọ cao cấp. Mẫu nhà ở kết hợp cho thuê với công năng 1 trệt, 1 lửng, 3 lầu và sân thượng. Mặt bằng tầng trệt được thiết kế 3 phòng cho thuê và chỗ để xe tương đối rộng rãi.

Với quy định của bộ xây dựng, lửng chỉ xây được 65% diện tích sàn. Chủ đầu tư quyết định sử dụng phần lửng làm phần sinh hoạt cho gia đình của mình. Cách bố cục công năng sử dụng của lửng bao gồm các phòng chức năng như sau: gồm các phòng sinh hoạt như phòng ăn, phòng khách và phòng ngủ.

Mặt bằng lầu 1 chia được 3 phòng cho thuê. Diện tích còn lại là sinh hoạt của gia chủ gồm 1 phòng cho con và 1 phòng ngủ master.

Không gian của các phòng có diện tích từ 13 – 17m2. Mỗi phòng có nhà vệ sinh khép kín 2m2. Đồng thời 1 tầng bố trí được 6 phòng ngủ cho thuê. Điều này vô cùng tiện ích và đẹp mắt.

Tương tự lầu 2 nhưng chỉ phân bố 4 phòng ngủ. Chủ đầu tư kết hợp trước cầu thang là phòng cho thuê. Phía sau cầu thang như 1 căn hộ thu nhỏ bao gồm phòng master và phòng ngủ master.

Tận dụng được tầng tum, Vnteco thiết kế thêm một phòng ngủ cho thuê. Tận dụng hết diện tích để có một căn nhà tối ưu nhất cho gia đình.