Khi xây nhà, việc quan trọng nhất là phòng ngủ, bên cạnh đó là tolet sao cho vừa tiện nghi và đẹp mắt. Đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ, Thiết kế nhà vệ sinh cho nhà phố hiện đại và thoải mái là điều vô cùng khó khăn. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ những thiết kế tolet vừa hiện đại nhưng không kém phần đẹp mắt.

Đặc điểm thiết kế nhà vệ sinh cho nhà phố nhỏ phụ thuộc vào nhiều yếu tố: tổng diện tích ngôi nhà, chi phí ngôi nhà,… Vì vậy khi thiết kế, cần lưu ý những đặc điểm sau:

  • Vị trí: đặc biệt vị trí nhà vệ sinh phải linh động cho các thành viên trong gia đình. Đặc biệt, lối ra vào không ảnh hưởng đến cuộc sống riêng của mọi người. Trừ một số địa điểm tối kỵ theo phong thủy như: lối vào, phía trên nhà bếp, phòng ăn,.. thì nhà vệ sinh có thể đặt ở bất cứ đâu, miễn là phù hợp.
  • Diện tích: Nhà vệ sinh nhỏ nhưng phải đáp ứng công năng. Điều này giúp cân bằng các công năng trong gia đình mà còn đảm bảo được các tính năng cần có trong gia đình.
  • Thiết kế: về thiết kế trong các gia đình nhà phố nhỏ thường được thiết kế đơn giản và đặc biệt phải có tiện ích đơn giản và nhỏ gọn.

CÁC LƯU Ý KHI THIẾT KẾ NHÀ VỆ SINH CHO NHÀ PHỐ

Để giải quyết cho việc xây nhà vệ sinh, trong quá trình làm việc đúc kết nhiều năm , Vnteco đã đưa ra những lưu ý trong quá trình này. Cụ thể như sau:

Lựa chọn vị trí

Vị trí nhà vệ sinh rất quan trọng trong ngôi nhà. Vị trí sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự thuận lợi của các thành viên trong gia đình, thônng thoáng không khí giúp nhà vệ sinh lưu thông và điều hòa tốt hơn. Thông thường nhà vệ sinh sẽ được đặt cuối nhà, trong phòng khách, hay giữa phòng khách.
Bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy một số căn nhà sẽ xây nhà vệ sinh ở góc cầu thang. Điều này, dẫn đến nhiều bất tiện cho người sử dụng. Trong đó, nhà vệ sinh sẽ rất nhỏ, khiến không khí không lưu thông. Chiều cao nhà vệ sinh bị hạn chế, làm việc di chuyển gặp nhiều khó khăn. Việc xây dựng nhà vệ sinh ở vị trí này, các kiến trúc sư thường không ủng hộ, khi và chỉ khi diện tích quá nhỏ hay quá chật, không có biện pháp tối ưu thì mới áp dụng. Nếu như đã chọn phương án đó, các kiến trúc sư thường khuyến khích gắn thêm quạt gió, giúp lưu thông không khí thoải mái hơn.

 

Một số hình ảnh mẫu cho phòng tắm nhỏ 2m2

Đối với những nhà có diện tích nhỏ, nhiều chủ nhà quyết định xây mỗi lầu chỉ 1 nhà vệ sinh, giúp tiết kiệm diện  tích và chi phí.
Diện tích của nhà vệ sinh

Một nhà vệ sinh cơ bản phải có đầy đủ lavabo, chỗ tắm đúng, bồn cầu. Để đảm bảo cho khu vực này, diện tích tối thiểu phải từ 3-4m2. Đối với xây phòng trọ cho thuê, có thể tối giản hơn, chỉ cần bồn cầu và  chỗ tắm đứng là đủ. Diện tích tối thiểu sẽ giúp các khu vực chồng chéo lên nhau đảm bảo đầy đủ tiện nghi khi sử dụng.

Cấu trúc nhà vệ sinh đơn giản, tiện nghi

Cấu trúc tối giản là phương án thiết kế nhà vệ sinh cho nhà phố nhỏ tối ưu nhất. Sự tối giản đến từ các yếu tố như màu sắc, kiểu dáng các nội thất và cả cách bố trí, sắp xếp không gian nhà vệ sinh.

Một số cách sắp xếp không gian nhà vệ sinh đơn giản nhưng đảm bảo đầy đủ không gian cho các khu vực là: đặt bồn cầu và lavabo về một phía, khu vực tắm nằm ở phía trong; hoặc đặt khu vực lavabo làm điểm ngăn cách hai khu vực bồn cầu và nhà tắm,.. Tùy theo diện tích nhà vệ sinh mà KTS sẽ thiết kế phù hợp.

Còn màu sắc và nội thất trong nhà vệ sinh phải thật sáng sủa, sử dụng màu sắc sáng sủa cho chiếc nhà vệ sinh xinh xắn của mình.

Trang trí nhà vệ sinh sao cho bắt mắt

Để có 1 chiếc tolet vừa mắt, cần có các điều lưu ý sau đây:

Lựa chọn ốp gạch

Việc ốp gạch cho nhà vệ sinh không thể thiếu trong quá trình hoàn thiện nhà vệ sinh. Đối với nhà vệ sinh có diện tích hạn chế, lựa chọn loại gạch ốp tường phù hợp sẽ giúp tối ưu diện tích không gian. Các loại gạch ốp tường, ốp sàn mà gia chủ nên lựa chọn là gạch có hoa văn đơn giản với màu sắc sáng như: trắng, be, vân đá,.. Không nên chọn các loại gạch có màu sắc, hoa văn phức tạp rườm rà. Chúng sẽ tạo cảm giác rối mắt cho không gian nhà vệ sinh.

Sử dụng gương

Gương phản chiếu là phương pháp giúp mở rộng không gian cho nhà vệ sinh thường được áp dụng. Ngoài ra, gương cũng có tác dụng phản chiếu, khếch tán ánh sáng, giúp không gian nhà vệ sinh sáng sủa hơn.

Sử dụng diện tích sàn hợp lý

Bố trí các nội thất trên sàn gọn gàng, hợp lý cũng giúp gia tăng tính thẩm mỹ cho khu vực nhà vệ sinh. Gia chủ không nên để nhiều vật dụng linh tinh ở sàn nhà. Thay vào đó hay cố gắng tận dung các kệ trên tường, kệ lavabo, kệ bồn cầu để chứa đồ.

XEM THÊM: 

– Dịch vụ xây nhà trọn gói của VNTECO: https://vnteco.com/xay-nha-tron-goi/

– Một số công trình thi công nhà phố của VNTECO: https://vnteco.com/cong-trinh/thi-cong-nha-pho/

– Bảng báo giá xây nhà trọn gói của VNTECO: https://vnteco.com/bang-bao-gia-dich-vu-xay-nha-tron-goi/

– Bảng báo giá xây nhà phần thô của VNTECO: https://vnteco.com/bao-gia-xay-nha-phan-tho/

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG CÔNG NGHIỆP VN TECO  
Địa Chỉ: 158/76 Hoàng Hoa Thám, P12, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh
Điện Thoại: 08 3842 6999  – Fax: 08 3810 1363
Di Động : 0909 45 0909
Email: vnteco.com@gmail.com
Website: www.vnteco.com
FanpageCÔNG TY XÂY DỰNG VNTECO.com